Kết quả tìm kiếm cho "Tàu chở 1.320 tấn than"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13
Xã Bình Thủy là một trong địa phương có diện tích trồng rau màu lớn nhất của huyện Châu Phú nói riêng, tỉnh An Giang nói chung. Do vậy, nhu cầu về cây giống của người dân khá lớn. Nắm bắt cơ hội, anh Lê Minh Toàn (ngụ ấp Bình Hòa) chuyển từ canh tác rau màu thương phẩm sang sản xuất cây giống.
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, điều hành của UBND huyện, nỗ lực cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) phát triển ổn định. 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt so nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người 54,97 triệu đồng/người/năm. Hoạt động sản xuất - kinh doanh đạt khá; công tác an sinh xã hội có nhiều điểm sáng, an ninh trật tự được giữ vững, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Sáng 24-11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi vĩ đại nhất, trọn vẹn nhất, kết thúc 30 năm chiến tranh lâu dài, gian khổ chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên độc lập, tự do.
Đại dịch Covid-19 đã chính thức lây lan tại tất cả các lục địa trên Trái đất, sau khi các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được ghi nhận tại một cơ sở nghiên cứu của Chile ở Nam Cực vào đầu tuần này.
Hôm nay (24-7), Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới (An Giang) long trọng tổ chức kỷ niệm 320 năm vùng đất cù lao Ông Chưởng - Chợ Mới hình thành, phát triển và lễ công bố công trình khoa học sách lịch sử “Cù lao Ông Chưởng - Chợ Mới 320 năm hình thành và phát triển (1700 - 2020)”.
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 128.723 trường hợp mắc COVID-19 và 4.712 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 7,5 triệu người. Mỹ và Brazil bị đại dịch tấn công nặng nề, trong khi dịch tiếp tục xu thế hạ nhiệt ở châu Âu và châu Á, nhiều nước đẩy nhanh nới lỏng các biện pháp giãn cách và khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội.
Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang (gọi tắt là Công ty) Phan Văn Nhàn cho biết: “5 năm qua, mặc dù hoạt động sản xuất - kinh doanh (SXKD) gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình kinh tế, sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm trên thị trường… song với sự năng động, sáng tạo, đột phá với nhiều giải pháp then chốt, Đảng bộ Công ty đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội về SXKD; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và tích cực làm tốt công tác an sinh xã hội”.
Tuần trước, tôi có dịp tham gia “hành trình đặc biệt” với các thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 950 (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang). Tuần này, tôi trở lại Phú Quốc, cũng tham gia một hành trình đặc biệt không kém: cùng người nhà đi thăm tân binh. Nếu chuyến đi trước là khởi đầu cho sự trưởng thành, rèn luyện của các chiến sĩ mới, thì chuyến đi sau đong đầy tình cảm gia đình - hậu phương vững chắc của chiến sĩ.
Tôi vừa có dịp đi cùng lãnh đạo các xã, phường, thị trấn và thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Tân, Chợ Mới, TX. Tân Châu và TP. Long Xuyên (An Giang) tham gia đoàn công tác tiễn quân nhân lên đường nhập ngũ tại Lữ đoàn 950 (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang). Với chúng tôi, đây chỉ là một chuyến công tác thông lệ hàng năm, nhưng với 150 chiến sĩ mới, lại là một hành trình đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Viễn cho biết: “Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định và đạt được một số kết quả khả quan, thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra (trong đó 7 chỉ tiêu vượt)...”.
Họ là những người âm thầm “chạm tay” vào lịch sử, nỗ lực sưu tầm và đi tìm chứng cứ để làm sáng tỏ những sự kiện, vùng đất, anh hùng dân tộc vốn bị lớp bụi thời gian phủ mờ theo năm tháng.